Filo di scozia - Vải siêu xịn cho người hiểu biết

Filo di scozia - Vải siêu xịn cho người hiểu biết

- Cotton Ai cập là gì? Khác gì supima cotton? 
- Vì sao áo polo nam của các thương hiệu xa xỉ thường có giá cao gấp 3-7 lần so với các hãng thông thường mặc dù bề ngoài có vẻ giống hệt nhau? 
- Cùng là 100% cotton nhưng sao có loại mặc rất thích, bền, mịn và giữ màu tốt; nhưng có loại thì nhanh bị xơ, dão, phai màu? 
- Mặc áo xịn có thực sự cho chất lượng cảm nhận tốt hơn không? hay nói cách khác, có đáng đồng tiền bát gạo không so với giá siêu đắt? 

Bạn nên biết: FILO DI SCOZIA - NGƯỜI GIÀU MẶC GÌ?


Để trả lời hết các câu hỏi này, bạn sẽ phải dành thời gian rất nhiều để đọc, dùng thử và cảm nhận. Tuy nhiên, trong bài viết này, tôi xin được giới thiệu tới bạn đọc một trong những loại vải "rất hịn" và có tên trong danh sách những loại vải xa xỉ ở thế giới. Đó là vải có nhãn hiệu Filo di Scozia
Do nó là 1 nhãn hiệu, nên nó có website riêng và tại đó các bạn có thể tìm hiểu được các thông tin cơ bản về nguồn gốc xuất xứ và cách người ta sản xuất ra loại vải này. Đứng dưới góc độ của người làm về mua bán hàng hoá quốc tế ( merchandiser), mình có 1 vài lưu ý về loại vải này như sau: 
1. Vải Filo di Scozia có đặc điểm chính là: Sợi kép ( 2 plies), sợi siêu dài ( ELS- extra long staples) và sử dụng công nghệ double mercerized. 
Chính vì sự kết hợp giữa ELS và double mercerized nên cho chất lượng cực kì tốt: mịn, nhẹ, bắt màu tốt, ít phai màu, cấu trúc khoẻ, ít nhàu hơn, rất bền.

 
 

2. Filo di scozia là vải made in italy , được sản xuất tại Ý. 


3. Trên mỗi mét vải bán ra đều có đính kèm 1 tag giấy + 1 tem chính hãng + 1 số series giúp người dùng có thể check được trên website của họ. Điều này thệ hiện sự chuyên nghiệp của họ không chỉ trong lĩnh vực sản xuất mà còn trong cả cách họ triển khai và xây dựng hình ảnh. 


4. Sử dụng toàn ELS cotton :
  a) Supima cotton: 

  Supima cotton là loại cotton sợi siêu dài (Extra long staples) chuyên dùng để sản xuất các sản phẩm chất lượng cao. Loại cotton này được trồng chủ yếu ở Peru, Tây Nam Hoa Kỳ và Úc. Trước đây nó có tên gọi là cotton Mỹ- Ai Cập lấy theo tên giống cotton chất lượng cao nhất thế giới, nhưng sau đó đổi tên thành Pima cotton theo tên của người Pima Indian- Người da đỏ bản địa Mỹ. Được coi là “Cashmere của cotton”, (Cashmere là loại len dùng cho hàng cao cấp) Pima cotton có 3 ưu điểm chính so với cotton thường:

- Sợi dài hơn: sợi dài hơn 35% so với sợi cotton thường, do đó, tăng sự mềm mại và bóng, cũng như giảm sự sơ, sờn vải khi giặt nhiều lần.
- Sợi khoẻ hơn: 45% so với cotton thường, điều này làm cho các sản phẩm từ pima cotton có sự đàn hồi tốt hơn, bền hơn và mặc thoải mái hơn.
- Màu nhuộm sống động hơn: Pima cotton hút và giữ màu tốt hơn cotton bình thường, do đó cho màu sắc sống động hơn và lâu phai, khó bay màu hơn. 

  b) Mako cotton : hay còn gọi là cotton Ai Cập - nổi tiếng là cotton xa xỉ trong giới thời trang. Loại này chỉ có khoảng 0,5% sản lượng trên toàn thế giới. Chả là, từ năm 1820, có anh chàng doanh nhân năng động Jumel người Pháp đã khám phá ra khu vườn tuyệt đẹp tại Cairo thuộc quyền sở hữu của 1 Bey (Quý tộc Ả Rập chung chung) có tên là Mako et Orfali. Tại khu vườn đó, giống cotton bị lãng quên này được trồng như một vật thể bình thường trang trí trong khu vườn. Sau khi khám xét cẩn thận và nghiên cứu trong các tài liệu cổ về giống cotton này, anh chàng Jumel mới tìm cách đưa giống cotton quý hiếm này trồng rộng rãi ở Ai Cập, nhờ sự trợ giúp của người trị vì lúc bấy giờ là Mohammed Ali Pascia, đấng biểu tượng tối cao của Ai Cập sau sự xâm lăng của Napoleon. Chính vì nhưng ưu điểm nổi bật và độc của giống cotton này, người Anh trong thời kì xâm chiếm thuộc địa thế kỉ 19,20 đã nhanh chóng đưa nó ra rộng rãi trên toàn thế giới và biến nó thành biểu tượng đỉnh cao của cotton. Tại Pháp và Ai Cập lúc bấy giờ người ta gọi nó là Jumel cotton lấy tên của người phát hiện ra nó, nhưng do sự ghen tị của người Anh lúc bấy giờ nên cái tên Mako cotton được áp dụng rộng rãi và từ đó tới nay người ta thường sử dụng tên Mako cotton ám chỉ loại cotton cho chất lượng tốt nhất Ai Cập và thế giới. 
Sợi Mako cotton siêu dài, thường là 36mm và có các chỉ số vượt trội so với loại cotton thường như micronaire từ 3.0->3.2; độ sáng = 74.8, stretching resistance index thì là 44.3 g/tex. Tóm lại cho chất lượng cực tốt. 

Với những đặc điểm như vậy, tất nhiên giá của Filo di scozia chắc chắn không rẻ, thường đắt hơn tầm 5-7 lần so với cotton thông thường, đắt hơn 2-3 lần đối với những loại khá là tốt (thường dùng cho các thương hiệu tầm trung). Tuy nhiên, đối với quan điểm của mình, đắt sắt ra miếng, nếu có cơ hội thì nên mua thử để test và cảm nhận xem sao nếu bạn là người thực sự yêu thích thời trang và muốn có trải nghiệm mới. 

Hãy đến với thương hiệu thời trang nam cao cấp Giovanni để sở hữu những sản phẩm chất lượng, đẳng cấp nhất trên thế giới.

Xem thêm tại: Website: http://giovanni-italy.com/

Fanpage facebook: GIOVANNI VIET NAM